Bộ thí nghiệm chảy loang bê tông tự lèn

(0 đánh giá)

Mã sản phẩm: CXB1 Thương hiệu: Việt Nam

2,100,000 VND

Dùng để thí nghiệm độ chảy loang và thời gian chảy loang của hỗn hợp bê tông tự lèn

  • Bộ dụng cụ thí nghiệm độ chảy
  • Mã: CXB1
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Phù hợp tiêu chuẩn: TCVN 12209 : 2018

 

1. Mục đích:

Bộ dụng cụa này dùng để khảo sát khả năng điền đầy của hỗn hợp bê tông tự lèn. Có thể chọn một trong hai thông số: độ chảy loang hoặc thời gian chảy loang đạt đường kính 500mm (t500) hoặc cả hai. Độ chảy loang chỉ khả năng biến dạng tự do, không bị hạn chế, thời gian chảy loang chỉ tốc độ biến dạng trong một khoảng chảy loang quy định.

2. Thông số:

- Tấm đế bằng mica, kích thước: 800x800mm, tấm kế có chia các vòng tròn đồng tâm

- Côn thử độ sụt N1: 100x200x300mm

- Thước lá: 1000mm

3. Phương pháp đo:

- Đặt tấm nền sạch lên vị trí phẳng, ổn định.

- Lấy vào thùng chứa khoảng (6 ÷ 7) L mẫu đại diện cho hỗn hợp BTTL cần thử, để yên mẫu thử trong khoảng (60 ± 10) s.

- Trong thời gian để yên mẫu thử, làm ướt mặt trong của côn và bề mặt thử bằng khăn mặt ẩm, đặt côn khớp với vòng tròn 200 mm ở tấm nền, đặt khuyên tải trọng lên đỉnh côn (nếu dùng côn nặng) hoặc giữ côn bằng tay (nếu không dùng khuyên trọng lực).

- Lấy hỗn hợp BTTL từ thùng chứa, đỗ liên tục vào côn cho đến đầy, không được tác động lèn chặt bằng que hoặc rung. Gạt bỏ bê tông dư thừa ở đỉnh côn và tấm nền.

- Kiểm tra đảm bảo bề mặt thử không quá ướt mà cũng không quá khô, không có nước đọng.

- Sau không quá 30 s kiểm tra trạng thái bề mặt tấm nền, nhấc côn lên theo hướng vuông góc với tấm nền sao cho khối hỗn hợp bê tông tự chảy lan không có sự cản trở nào, bấm đồng hồ đo thời gian ngay khi côn vừa rời khỏi tấm nền.

- Dừng đồng hồ ngay khi hỗn hợp bê tông chạm vòng tròn đường kính 500 mm. Số chỉ của đồng hồ bấm giây lúc này là giá trị t500. Hoàn thành việc thử nghiệm khi hỗn hợp bê tông ngừng chảy loang.

CHÚ THÍCH: Không chạm vào tấm nền hoặc tác động lên hỗn hợp bê tông cho đến khi việc đo đường kính theo hướng dẫn sau được hoàn thành.

- Dùng thước thép hoặc thước nhựa do đường kính lớn nhất (dmax) của hỗn hợp bê tông đã chảy loang và đường kính vuông góc (dvg) với nó, lấy chính xác đến 5 mm. Nếu kết quả đo giữa (dmax) và (dvg) sai khác nhau trên 50 mm thì phải thử lại.

- Làm sạch tấm nền và côn sau khi thử xong.

 

Bình chọn sản phẩm:

Sản phẩm xem thêm

  Hotline: 0966449333